Tin tức

CÁC BƯỚC CẦN LÀM KHI LAPTOP BỊ VÀO NƯỚC.

 • Sài Gòn đã bước vào mưa, các tình trạng máy bị dính nước mưa rất nhiều. Vậy gặp những tình huống này, cần phải làm gì đê cấp cứu ngay chiếc laptop nhập khẩu cũ của mình. Hãy theo dõi bài viết sau đây, để có các bước sơ cứu kịp, và giảm thiểu tối đa thiệt hại nhé.
I. CÁC BƯỚC CẦN LÀM LIỀN KHI MÁY TÍNH VÔ NƯỚC
– BƯỚC 1: TẮT MÁY NGAY LẬP TỨC.
 • Khi vô tình làm đổ nước vô laptop, hay đang đi đường gặp trận mưa to bất chợt khiến chiếc laptop nhập khẩu cũ vô tình bị dính nước mưa. Và chiếc laptop giá rẻ cho sinh viên, hay laptop mini giá rẻ của bạn tắt ngậm. Trường hợp đừng vội vàng, mà nút bấm nút nguồn liền nhé. Đây chính là hành động, góp phần khiến tuổi thọ của máy tính vô nước kết thúc ngay tại chỗ đó.
 • Hãy thật bình tĩnh, tắt ngay máy hoặc rút toàn bộ thiết bị điện đang kết nối với máy tính vô nước, tránh trường hợp chập điện chéo. Sau đó, dùng ngay vải lau, khăn giấy hoặc bất kỳ thứ gì có thể thấm nước trên bề mặt máy.
– BƯỚC 2: THÁO PIN LAPTOP NHẬP KHẨU CŨ BỊ VÔ NƯỚC
 • Tháo pin ngay lập tức, đây là thao tác đơn giản nhưng rất quan trọng trong công tăc cấp cứu máy tính vô nước. Bởi lẽ, dù đã gắt tất cả các thiết bị điện kết nối với laptop nhập khẩu cũ. Người dùng, thường dễ bỏ qua và quên mất rằng bộ phận pin là nguồn cung cấp điện cho laptop hoạt động. Chính vì thế, dung lượng trong pin laptop mini giá rẻ luôn có điện năng nhất định, để có thể kích hoạt hoạt động của máy.
 • Vì vậy, công tác sơ cấp cứu máy tính vô nước có thành công hay không phụ thuộc vào bước này rất nhiều. Bởi lẽ, mặt dù máy đã ngưng hoạt động, nhưng theo cơ chế hoạt động, thì Pin vẫn luôn liên tục giải phóng điện năng nhằm duy trì IC nguồn máy.
 • Và nếu vô tình, nước bị dính vào trụ IC nguồn này, thì việc gì đến cũng phải đến. Cái điều mà không bất ai muốn xảy ra đó là chập mạch điện. Thế nến, khi laptop vô nước, hãy luôn ghi nhớ về việc tháo pin.
Hình 1: Hãy thực hiện tháo pin ra lặp tức khi lỡ bị vô nước.
– BƯỚC 2: THÁO RỜI BỘ PHẬN VÀ VỆ SINH LAPTOP NHẬP KHẨU CŨ:
 • Ngoài việc bảo việc IC nguồn của laptop nhập khẩu cũ, thì các bộ phận khác của máy cũng không kém phần quan trọng, như ổ cứng, ram, Card wifi…. Vì thế, chúng ta cũng đừng bỏ qua nhé, hãy tháo rời các bộ phận này ra, càng sớm càng tốt trước khi hiện tượng chập mạch xảy ra hủy hoại toàn bộ thiết bị.
 • Lưu ý rằng, tháo tác này hãy thực hiện sau việc tháo pin nhé. Đã có rất nhiều, người dùng laptop khẩu cũ lo sợ bị mất dữ liệu trong ổ cứng. Nên dại dột, tháo ngay ổ cứng khi laptop bị vô nước với hy vọng có thể cứu được dữ liệu.
 • Nhưng đây chính là sai lầm lớn, có câu dục tốc thì bất đạt, rất thích hợp ở tình huống này. Hành động, không chỉ không có lợi ích mà còn bị phản tác dụng, có thể nói là tiếp tay cho giặc để hủy hoại.
 • Bởi lẽ, trước khi tháo pin thì ổ cứng và ram vẫn tiếp tục truyền dữ liệu như bình thường. Nhưng lại bị gắt ngang không báo trước. Nó được so sánh giống như đang chạy xe mà thắng gấp vậy đó, thông thường sẽ bị té sấp mặt luôn, Và ổ cứng cũng vị, việc mất dữ liệu hoặc nặng hơn nữa là chết ổ cứng vẫn có thể xảy ra.
– BƯỚC 3: LAU VÀ SẤY THẬT KHÔ CÁC BỘ PHẬN CỦA MÁY TÍNH NHẬP KHẨU BỊ VÔ NƯỚC:
 • Sau khi tháo rời từng bộ phận của máy, hãy nhanh chóng lau khô, lau thật khô rất có thể. Và nếu có máy sấy, đừng ngần ngại cắm ngay em ấy vào điện, bật hoạt động ở chế độ vừa phải, sấy từng bộ phận thất khô
 • Lưu ý rằng, trong bước này, khi sử dụng máy sấy để làm khô máy tính vô nước. Hãy chỉnh ở chế độ gió thôi, đừng vì muốn nhanh mà bật quá nóng. Điều này, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các bộ phận xử lý của máy tính.
– BƯỚC 4: VỆ SINH LAPTOP VÔ NƯỚC
 • Sau khi, sấy khô rồi đừng vội nghĩ là đã an toàn nhé. Đừng quên vệ sinh lại laptop nhập khẩu cũ của mình nhé, thoa keo tản nhiệt lại và lắp máy lại bắt nguồn và sử dụng được rồi.
 • Tuy nhiên, nếu bạn là người không có nhiều chuyên môn hoặc không biết nhiều laptop. Tjì chỉ thực hiện đến bước 3 thôi nhé, sau đó mang ra cửa hàng laptop nhập khẩu cũ gần nhất để vệ sinh và kiểm tra tổng quát, kỹ càng nhé.
II. CÁC BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC HẠN CHẾ LAPTOP VÔ NƯỚC.
 • Khi sử dụng laptop giá rẻ cho sinh viên, laptop nhập khẩu cũ để làm việc. Hãy né nơi ẩm ướt, không để gần máy tính nhập khẩu cũ gần với vật dụng có nước như: ly nước, hồ cá, hồ bơi, thức ăn…. Nếu, muốn hạn chế đi lại để uống nước, hãy dùng dụng cụ ly nước có nắp đẩy, hoặc thay bằng chai nhựa có nắp đẩy, để tránh bị rơi nước.
 • Và đều quan trọng là luôn trang bị thêm bọc to để quấn lại máy tính, khi gặp phải mưa. Với cách này, chắc chắn bạn sẽ hạn chế được tối đa việc laptop bị vô nước.
 • Chúc các bạn thành công nhé, mọi chi tiết hãy liên hệ theo thông tin bên dưới nha.

LAPTOP HÒA PHÁT – CHUYÊN LAPTOP CŨ NHẬP KHẨU

190/116 Xóm Đất, Phường 10, Quận 11

Hotline: 0909 490 538 – 0938 313 850

Fangape: Laptop HÒA PHÁT – Laptop giá rẻ

Related Posts